Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 8
Năm 2022 : 1.039
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM LẦN THỨ TƯ NĂM HỌC 2018-2019

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM  LẦN THỨ TƯ

NĂM HỌC 2018-2019

 

Sinh hoạt chuyên môn cụm theo trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt - học tốt, nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh hướng dẫn cách học tập tích cực cho các em. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường còn tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực chuyên môn được thực hiện qua các kĩ thuật dạy học, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn giữa các trường trong cụm trường. Trước đây, giáo viên ít có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Bây giờ, với hình thức sinh hoạt chuyên môn cụm, giáo viên đã thường xuyên được trau dồi chuyên môn thông qua những buổi hội giảng, hoạt động thực tế. Nhờ đó, chất lượng giảng dạy được nâng lên rõ rệt.

Trong năm học 2018-2019, đây làm lần thứ tư tổ chức sinh hoạt chuyện môn theo cụm trường gồm hai đơn vị trường theo mô hình trường học mới là trường PTDT BT THCS Huổi Lèng và trường PTDT BT THCS Sa Lông; một đơn vị trường theo chương trình hiện hành là trường PTDT BT THCS Hừa Ngài. Về tham dự và chỉ đạo công tác sinh hoạt chuyên môn cụm lần này còn có các đồng chí là CBCM phòng GD&ĐT huyện Mường Chà.

Tham gia đợt sinh hoạt cụm lần này, nhà trường có 01 đồng chí trong BGH và 08 đồng chí giáo viên thuộc các bộ môn Toán, Văn, Thể dục, Âm nhạc trong đó có một đồng chí trực tiếp giảng dạy một tiết môn Thể dục.

Trong lần sinh hoạt này, cụm đã thực hiện 04 chuyên đề, bao gồm: “Tính chất ba đường cao của tam giác môn Toán 7”; “Bắc Sơn môn Văn 9”; “Tự chọn (Bóng chuyền, ôn phát bóng cao tay chính diện , đấu tập) môn Thể dục 9”; “Ôn bài hát: Tiếng ve gọi hè, tập đọc nhạc số 9 môn Âm nhạc 7.

Chuyên đề môn Ngữ văn 9 do thầy giáo Đinh Trần Thắng – trường PTDT BT THCS Hừa Ngài thực hiện

Theo đánh giá chung, các tiết dạy có sử dung các phương pháp dạy học phù hợp bộ môn và kiểu bài lên lớp. Đảm bảo tiến trình khoa học, lôgic. Có ứng dụng CNTT. Đã áp dụng soạn và dạy theo phương pháp nghiên cứu bài học. Học sinh trao đổi, thảo luận nhóm tích cực, sôi nổi, nhiệt tình chủ động kiến thức. Có sự tích hợp giữa các môn học để làm tăng hiệu quả tiết học. Các tiết dạy cơ bản được chuẩn bị kĩ lưỡng cả về nội dung và hình thức, mang tính thiết thực, bổ ích, hỗ trợ cho giáo viên trong quá trình giảng dạy.

Chuyên đề môn Toán 7 do cô giáo giáo Nguyễn Mai Chiên – trường PTDT BT THCS Sa Lông thực hiện

Buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường không chỉ là trao đổi chuyên môn nghiệp vụ mà còn là cơ hội để giáo viên giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ các kinh nghiệm trong giảng dạy thực tiễn. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Hi vọng trong năm học tới, cụm chuyên môn các trường PTDT BT THCS Huổi Lèng, PTDT BT THCS Sa Lông, PTDT BT THCS Hừa Ngài sẽ tiếp tục tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn ý nghĩa, thiết thực, giúp giáo viên vận dụng vào giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà.


Nguồn:thcshuoileng.pgdmuongcha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới