Năm 2022 : 85

Công tác huy động học sinh ra lớp của trường PTDTBT THCS Huổi lèng

Năm học 2020- 2021 trường PTDTBT THCS Huổi Lèng với 294 học sinh được chia làm 9 lớp. Do vậy để nâng cao chất lượng giáo dục thì công tác huy động học sinh  ra lớp vào đầu năm học mới cũng như  trong năm học luôn được Ban giám hiệu nhà trường  đặc biệt quan tâm. Ngay từ đầu năm học ban giám hiệu đã phân công các thầy ,cô giáo cũng như nhân viên nhà trường lên tất cả các bản,đến tận từng nhà học sinh để động viên,huy động các em ra lớp. Vì Xã Huổi Lèng là một trong những Xã  khó khăn của Huyện Mương Chà, Tỉnh Điện Biên, địa hình đồi núi chia cắt, giao thông đi lại khó khăn, việc đi học của học sinh các bản vùng cao nơi đây còn rất nhiều vất vả, đặc biệt là ở những bản  xa trung tâm xã như bản Ma Lù Thàng,Nậm Chua, Ca dính Nhè. Để ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, nhà trường  đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương cũng như các các phụ huynh  động viên, khích lệ các em đi học và gắn bó hơn với trường lớp, đảm bảo sĩ số .

Công tác huy động học sinh ra lớp của trường PTDTBT THCS Huổi lèng

Dù đầu năm học thời tiết mưa nhiều đường lên các bản gặp nhiều khó khăn  nhưng các thầy cô luôn cố gắng  để đến tận nhà huyđộng học sinh ra lớp.

Hình ảnh các cung đường các thầy ,cô lên bản, vào nhà học sinh

Khi đến nhà học sinh gặp được phụ huynh học sinh mỗi thầy giáo,cô giáo còn kiêm cả một tuyên truyền viên, để tuyên truyền về tầm quan trọng và lợi ích của việc học tập cho con, em mình được đi học cũng như các chế độ ,chính sách mà nhà nước dành cho học sinh để các bậc phụ huynh hiểu,biết được.

Hình ảnh các thầy, cô giáo chia sẻ với phụ huynh về lợi ích của việc hoc của con, em họ.

Việc huy động, động viên  học sinh ra lớp không chỉ các thầy cô giáo chủ nhiêm mà còn được sự quan tâm chia sẻ của các thầy,cô trong ban giám hiệu nhà trường nhất là các em học sinh lớp 6, lớp 7. Như năm học 2020 – 2021 này có ba trường hợp là gia đình em học sinh Giàng Thị Túa lớp 6a, em Sùng A Số lớp 7 c ở Bản Nậm Chua và em Sùng Thị Hiền lớp 6b ở bản Ma Lù Thàng  có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn được các thầy, cô trong ban giám hiệu đến tận nhà động  viên, chia sẻ cùng gia đình để tạo diều kiện cho các em được đến trường đi học.

Thầy  Hoàng Huy Bình ( Hiệu trưởng) và Thầy Nguyễn Minh Cảnh (Phó hiệu trưởng ) đến thăm gia đình và động viên em  Sùng Thị Hiền lớp 6b - Ở bản Ma Lù Thàng.

Cô Bùi Thị Vương( Phó hiệu trưởng) đến thăm gia đình và động viên em Sùng A Số lớp 7c và em Sùng  Thị Túa Lớp 6a - Ở bản Nậm Chua.

Với  sự cố gắng không lùi bước trước những khó khăn trong công tác vận động học sinh ra lớp của các thầy cô.Kính chúc thầy và trò trường PTDTBT- THCS Huổi Lèng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm học 2020- 2021 cũng như trong sự nghiệp trồng người và đưa giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

Người viết: Tòng Văn Hải

Tác giả: Tòng Văn Hải