Năm 2019 : 10.062

TƯNG BỪNG LỄ HỘI KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Vào sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018, trường PTDT BT THCS Huổi Lèng đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019. Tại lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường cùng nhìn lại những thành tích đã đạt được trong năm học 2017-2018, đồng thời chỉ ra những mặt khó khăn, hạn chế cần khắc phục nhằm thực hiện mục tiêu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019, phấn đấu trong năm học này, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Điện Biên tặng giấy khen.
TƯNG BỪNG LỄ HỘI KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI
         Mở đầu lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.

Ngay sau đó, ông Hạng Sáy Dua - Bí thư Đảng bộ xã Huổi Lèng đọc thư của chủ tịch nước gửi CBGV, sinh viên và học sinh nhân ngày khai trường.

Để ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2017-2018, thầy Phạm Thanh Tuân - chủ tịch công đoàn trường đã thông qua các quyết định công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, chủ tịch UBND huyện Mường Chà đối với tập thể và cá nhân nhà trường. Trong đó, tập thể nhà trường đã được UBND tỉnh Điện Biên tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được chủ tịch UBND huyện Mường Chà tặng giấy khen; có 2 tổ chuyên môn được tặng danh hiệu tập thể LĐTT; có 04 thầy cô giáo được tặng danh hiệu CSTĐCS, 7 thầy cô giáo được UBND huyện tặng giấy khen, 26 CBGV CNV được tặng danh hiệu LĐTT.

Trong năm học 2017-2018, chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục có chuyển biến vững chắc, Nhà trường có 01 thầy giáo tham gia thi và đạt GV TPT Đội giỏi cấp tỉnh. Chất lượng mũi nhọn được quan tâm đầu tư, đạt kết quả đáng khích lệ: có 01 học sinh đạt giải nhì, 01 học sinh đạt giải ba và 04 học sinh đạt giải khuyến khích thi HSG các môn văn hóa cấp huyện; có 1 HS đạt giải KK cuộc thi NCKH cấp huyện; có 01 HS đạt giải B cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện; nhiều học sinh lớp 9 thi đỗ vào trường nội trú tỉnh, nội trú huyện với điểm số khá cao (có điểm trung bình đứng thứ ba toàn huyện); tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 40%... Có nhiều thầy giáo, cô giáo có thành tích nổi bật trong công tác mũi nhọn, trong phong trào TDTT, tiêu biểu là cô Lê Thùy Linh, cô Nguyễn Thị Nguyệt, cô Lường Thị Chum, thầy Nguyễn Văn Sáng…
          Sau phần lễ, phần hội đã diễn ra vô cùng sôi động với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.

Với những thành tích đã đạt được cùng với sự quyết tâm rất lớn của thầy và trò nhà trường, tin rằng trong học mới này, nhà trường sẽ đạt được kết quả cao hơn nữa, xứng đáng là trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Tác giả: Phạm Thanh Tuân