Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 85
Năm 2022 : 85
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIÊM VẮC XIN PHÒNG DỊCH COVID-19 tại trường PTDTBT THCS Huổi Lèng

TIÊM VẮC XIN PHÒNG DỊCH COVID-19

tại trường PTDTBT THCS Huổi Lèng

TIÊM VẮC XIN PHÒNG DỊCH COVID-19

tại trường PTDTBT THCS Huổi Lèng

 

- Đại dịch COVID-19 là đại dịch toàn cầu của bệnh virus corona 2019  (COVID‑19) do virus corona gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng 2 (SARS CoV‑2) gây ra. Tác động của nó gây ra rất rộng, ảnh hướng đến xã hội nói chung, kinh tế, văn hóa, sinh thái, chính trị và nhiều lĩnh vực khác.

- Thực hiện công văn số 251/KH-UBND ngày 29 tháng 11 năm 2021 về kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 13-18 tuổi trên địa bàn huyện Mường Chà giai đoạn 2021-2022 với mục tiêu; phòng chống dịch chủ động bằng việc vắc-xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cộng đồng.

- Nhà trường đã tổ chức lấy phiếu đồng thuận của phụ huynh học sinh 100% phụ huynh đồng thuận cho con, em cháu mình được tiêm phòng.

- GVCN lập danh sách học sinh đủ tuổi tiêm phòng COVID-19

- Kế hoạch tiêm phòng COVID-19 cho học sinh từ ngày 3 tháng 12 năm 2021, trường PTDTBT THCS Huổi Lèng phối hợp với trạm y tế xã Huổi Lèng tiêm vắc- xin COVID-19 đối với trẻ đang học lớp 7,8,9 độ tuổi từ 12 đến 15 tuổi với tổng số 213 học sinh.

- Nhà trường đã phối hợp với trạm y tế chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ cho chương trình tiêm vắc-xin cho học sinh.

             

 

 

Bàn tiếp đón học sinh trước khi vào tiêm vắc-xin

 

Đối tượng tiêm chủng được thăm khám nếu đủ điều kiện tiêm chủng sẽ được kí giấy cam kết đồng ý tiêm chủng. Phiếu khám sàng lọc trước tiêm chủng và giấy cam kết đồng ý tiêm chủng được lưu tạii đơn vị tổ chức tiêm chủng trong vòng 15 ngày. Trong thời gian chờ tiêm học sinh đã được ăn, uống nước đầy đủ trước khi tiêm. Các em học sinh phải được đo thân nh

                          

Học sinh đợi cập nhật thông tin cá nhân và đo thân nhiệt

Sau khi các em học sinh dược y, bác sĩ và các thầy cô giáo thăm khám sức khỏe, kiểm tra lấy thông tin và đo thân nhiệt trước khi vào khám sàng lọc. Các y bác sĩ sẽ hỏi thông tin tiền sử bệnh như hiện tại sức khỏe người tiêm có mắc các bệnh cấp tính, mãn tính đang tiến triển. Tiền sử giảm miễn dịch, bệnh ung thư, đang điều trị thuốc thì sẽ không đủ điều kiện để tiêm.

 

 

Học sinh được y bác sĩ khám sàng lọc

Sau khi được các y bác sĩ khám sàng lọc học sinh sẽ được chỉ định tiếp sang phòng tiêm để tiến hành tiêm. Chỉ định tiêm chủng ngay những trường hợp, trì hoãn tiêm chủng những trường hợp có ít nhất một yếu tố phải trì hoãn tiêm chủng. Tuy nhiên học sinh trường PTDTBT THCS Huổi Lèng đủ điều kiện tiêm vắc-xin với số lượng 213 học sinh.

 

H

Học sinh được tiêm phòng vắc-xin COVID-19

Ngay sau khi các em được tiêm chủng các em đã được sang phòng chờ theo dõi sức khỏe 30 phút, đo lại thân nhiệt nếu sức khỏe đã được ổn định học sinh được nhận giấy chứng nhận tiêm phòng vắc- xin COVID-19. Khi tiêm vắc-xin, tùy theo cơ địa của từng người mà có các phản ứng ở mức độ khác nhau như sốt nhẹ, đau mỏi khắp người, đau sưng tại chỗ tiêm,…các triệu chứng sẽ thuyên giảm và khỏi hoàn toàn sau 1-2 ngày. Trong thời gian đó Học sinh ngoại trú được gia đình quan tâm theo dõi ở nhà. Học sinh nội trú được nhà trường tăng thêm số lượng CBGVNV trực để theo dõi sức khỏe của các em trong đêm. Để ổn định sức khỏe nhanh chóng cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sau tiêm.

 

Học sinh được theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng

Hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc- xin, học sinh sẽ về nhà tự theo dõi sức khỏe trong vòng 28 ngày, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu tiên về các vấn đề; tình trạng, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm, thông báo ngay cho cán bộ y tế nếu có dấu hiệu bất thường.

Tiêm phòng COVID-19 có hiệu quả và có thể giúp giảm nguy cơ lây nhiễm và lây lan virút COVID-19

Vắc-xin ngừa COVID-19 còn giúp trẻ em và người lớn khỏi bị bệnh nặng ngay cả khi họ bị mắc COVID-19. Việc tiêm chủng cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên có thể bảo vệ các gia đình và cộng đồng, bao gồm cả bạn bè và gia đình không đủ điều kiện để tiêm chủng và những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19

                                                Tác giả: Vì Thị Đích

 

 


Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới