Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Tháng 12 : 399
Năm 2022 : 3.532
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH CHẤM DỨT BẠO LỰC THÂN THỂ TRẺ EM TRONG GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG NĂM 2021

LỄ HƯỞNG ỨNG  CHIẾN DỊCH CHẤM DỨT BẠO LỰC THÂN THỂ TRẺ EM  TRONG GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG NĂM 2021

LỄ HƯỞNG ỨNG

CHIẾN DỊCH CHẤM DỨT BẠO LỰC THÂN THỂ TRẺ EM

TRONG GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG NĂM 2021

 

Vâng, "Trẻ em như búp trên cành; biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan" đây là câu nói của Hồ Chí Minh đã khẳng định rằng trẻ em hôm nay là tương lai của cả đất nước. Câu nói của Bác mang đầy những ý nghĩa to lớn đối với các em thiếu nhi và cả những người lớn nữa. Hình ảnh "trẻ em" được Bác so sánh với "búp trên cành" để nhấn mạnh rằng trẻ em là một thế hệ nhỏ của đất nước cần được nâng niu chăm sóc và cần phải học tập. Trẻ em mà biết ăn, biết ngủ và biết cả học hành là một đứa con ngoan trò giỏi. Vì thế trẻ em cần phải thực hiện tốt những trách nhiệm của bản thân mình và người lớn cần phải bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ, mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Vì tương lai của con em ta, dân tộc ta, mọi người, mọi ngành phải có quyết tâm chăm sóc và giáo dục các cháu bé cho tốt”.

Vậy mà, Hàng loạt vụ hành hạ trẻ em được báo chí phanh phui như: Em Nguyễn Thị Bình bị vợ chồng chủ quán phở (Hà Nội) đánh đập, hành hạ suốt 13 năm; Em Huỳnh Thị Ngọc Trâm học sinh lớp 5 (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Đồng Tháp bị nghi lấy cắp 47.000, thầy hiệu trưởng Lưu Văn Ca đã chỉ đạo tổng phụ trách đội Lê Văn Xem giao nộp em cho công an lập biên bản. Hậu quả là em Trâm bị hỏi cung và hoảng loạn tinh thần; Gần đây nhất là vụ bé Nguyễn Thị Hảo (3 tuổi) phải nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, sợ hãi khi bị mẹ là bà Nguyễn Thị Mỳ dùng kéo, dùng dao cắt gót chân, tai và trên người chi chít vết bầm tím; Nhiều bạn bị bố mẹ phạt bằng bạo lực như dùng roi, gậy đáng hay chửi mắng, nhưng vẫn âm thầm chịu đựng.

Để chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em. Hôm nay, ngày 28 tháng 4 năm 2021 Trường PTDTBTTHCS Huổi Lèng tổ chức “Lễ hưởng ứng chiến dịch chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường”

Đến dự với buổi lễ hôm nay có gần 300 học sinh; Đại biểu xã Huổi lèng; cán bộ Chương trình vùng Mường chà; giáo viên của trường và các bậc phụ huynh.

Đại biểu và các bậc phụ huynh tới dự buổi lễ

Buổi lễ tuyên truyền tới người nuôi trẻ em: Không phân biệt đối xử với trẻ em, không phân biệt gái, trai, con trong giá thú, con ngoài giá thú, con đẻ, con nuôi, con riêng, con chung; không phân biệt dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, thành phần, địa vị xã hội, chính kiến của cha mẹ hoặc người giám hộ, đều được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được hưởng các quyền theo quy định của pháp luật.

Trẻ em có quyền được khai sinh và có quốc tịch, quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng, quyền sống chung với cha mẹ, quyền được tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể, nhân phẩm và danh dự, quyền được chăm sóc sức khỏe, quyền được học tập, quyền vui chơi, giải trí, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch, quyền được phát triển năng khiếu, quyền có tài sản, quyền được tiếp cận thông tin, bày tỏ ý kiến và tham gia hoạt động xã hội được thể hiện rất rõ qua các hình ảnh.

Đội văn nghệ xung kính của nhà trường tham gia biểu diễn múa ô

Kịch truyền thông “Phòng chống bạo lực thân thể trẻ em”

         

Thuyết trình cây vấn đề, cây mục tiêu

 “nói lời mắng chửi, dùng roi vọt làm trẻ không nên người”

Ông Sùng A Quá -  đã ghi nhận và có ý kiến chỉ đạo.

Với trẻ em cần cần rèn luyện phẩm chất đạo đức: Yêu Tổ quốc, có ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa; Tôn trọng pháp luật, tôn trọng tài sản của người khác; Yêu quý, tôn trọng, giúp đỡ ông bà, cha mẹ, lễ phép với người lớn; Chăm chỉ học tập, hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục; Không đánh bạc, uống rượu, hút thuốc và dùng các chất kích thích có hại cho sức khỏe; thực hiện nghiêm túc luật an toàn giao thông.

CBGV, phụ huynh nhiệt tình hưởng ứng và đồng thuận với các thông điệp đã đưa ra 100% ký cam kết nhất trí chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường.

“Hưởng ứng chiến dịch chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường”

Để động viên các bậc phụ huynh nhiệt tình tham gia hưởng ứng chiến dịch chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em trong gia đình và nhà trường. Ban tổ chức có những phần quà nhỏ trao tặng.

Trẻ em là mầm non là tương lai của đất nước, vì vậy trẻ em có quyền được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, hãy “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em”.

 

Từ đó cho ta thấy được vai trò lớn lao của tuổi trẻ. Việc học của trẻ em hôm nay ảnh hướng lớn đến cưộc sống và tương lai của đất nước sau này được thể hiện rõ. Thế hệ học sinh hôm nay là thế hệ tiếp tục để bảo vệ đất nước. Rèn luyện đạo đức đẻ trở thành người tốt và Học để có tri thức, hiểu biết để từ đó phát triển kinh tế, vốn tri thức được học ở nhà trường là rất quan trọng. Để khi thưởng thành có thể áp dụng. Mọi thế hệ giỏi dang có đạo đức tốt hôm nay chứa đựng một lớp công dân tốt trong tương lai. Từ đó cho ta thấy việc học hôm nay là rất quan trọng và cần thiết với mỗi chúng ta. Từ thế hệ trẻ em chúng ta cần phải rèn luyện làm rạng danh đất nước, đẩy mạnh cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy trẻ em cần được bảo vệ, chăm sóc và tất cả mọi người hãy “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em”.

                                                    Huổi Lèng, ngày 8 tháng 5 năm 2021

                                                                       Tác giả bài viết

 

                                                                        Bùi Thị Vương

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Bùi Thị Vương
Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới