Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Tháng 12 : 398
Năm 2022 : 3.531
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU VĂN HÓA -  VĂN NGHỆ VỚI ĐOÀN TRẺ EM KHUYẾT TẬT

GIAO LƯU VĂN HÓA -  VĂN NGHỆ VỚI ĐOÀN TRẺ EM KHUYẾT TẬT

             Sáng ngày  04/12/2020,  Trường  PTDTBT THCS Huổi Lèng đã  tổ chức buổi giao lưu văn hóa – văn nghệ giữa đoàn “Trẻ em khuyết tật ” của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi Đoàn nghệ thuật tình thương và học sinh trong toàn trường. 

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA -  VĂN NGHỆ VỚI ĐOÀN TRẺ EM KHUYẾT TẬT

             Sáng ngày  04/12/2020,  Trường  PTDTBT THCS Huổi Lèng đã  tổ chức buổi giao lưu văn hóa – văn nghệ giữa đoàn “Trẻ em khuyết tật ” của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi Đoàn nghệ thuật tình thương và học sinh trong toàn trường. 

            Khi những cuộc chiến tranh đã lùi xa, chúng ta đang được sống trong một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc.     Nhưng bên cạnh những niềm vui, những nụ cười thì còn có biết bao số phận, bao cuộc đời phải gánh chịu rất nhiều thiệt thòi do di chứng của những cuộc chiến tranh để lại bởi chất độc màu da cam, bom đạn,...

            Đã có nhiều người cha, người mẹ rất khổ tâm khi sinh ra những đứa trẻ không lành lặn, bị tật nguyền. Tuy nhiên, trong số những trẻ em thiệt thòi đó cũng có rất nhiều bạn không cam chịu số phận, vẫn cố gắng vươn lên vượt qua những nỗi đau, sự bất hạnh của cuộc đời.

            Buổi giao lưu văn hóa – văn nghệ của đoàn “Trẻ em khuyết tật ” có sự tham gia của đầy đủ Cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường với mong muốn được sẻ chia những thiệt thòi của các bạn.

Hình ảnh: Cán bộ giáo viên và học sinh tham gia giao lưu văn hóa – văn nghệ

            Với mục đích giúp trẻ em khuyết tật hòa nhập với cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm tự ti; vừa là giáo dục cho các em học sinh trong trường nâng cao tinh thần tương thân, tương ái, ''Lá lành đùm lá rách", Đoàn nghệ thuật tình thương  mang đến giao lưu văn nghệ những lời ca, tiếng hát rất trong sáng, tiết mục ảo thuật sôi động để chúng ta thấy rằng tuy có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng, một nghị lực sống phi thường vượt lên đối mặt với số phận nghiệt ngã. Tâm hồn và nghị lực sống của các em thật đáng khâm phục  biết bao!   

            Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ của đoàn trẻ em khuyết tật:

            Chương trình biểu diễn của Đoàn đã được quý thầy cô giáo và các em học sinh Trường  PTDTBT THCS Huổi Lèng đón nhận nồng nhiệt, thể hiện tình cảm ấm áp, sự chia sẻ và cảm thông với những số phận nghiệt ngã mà các em phải gánh chịu, chia sẻ với những ước mơ được cắp sách đến trường như bao bạn học sinh bình thường khác
            Thầy giáo: Nguyễn Minh Cảnh – P.Hiệu trưởng nhà trường giao lưu với đoàn

             Thầy và trò nhà trường xin gửi tới các em những tình cảm, sự sẻ chia chân thành sâu sắc nhất, chúc các em tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ khát vọng với nghị lực phi thường của mình các em sẽ vươn lên trong cuộc sống.

Thầy giáo: Hoàng Huy Bình – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cán bộ giáo viên nhà trường chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh.
         

Cô giáo: Bùi Thị Vương- P. Hiệu trưởng tham gia ủng hộ đoàn trẻ em khuyết tật.

Các em học sinh tham gia ủng hộ đoàn

            Sau gần một giờ đồng hồ, Chương trình giao lưu văn hóa - văn nghệ đã khép lại trong những tràng pháo tay của tập thể cán bộ giáo viên, các em học sinh trong trường, cũng là lúc thầy trò trường chúng tôi chia tay với các em trong tâm trạng bùi ngùi, thương cảm, đầy tình thân ái và đâu đó đã có những giọt nước mắt đã rơi một phần vì thương một phần  khâm phục sự cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của các em.


      Lời cuối chúc cho các em trong Đoàn thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và đạt được những ước mơ của mình, thành công trong cuộc sống. 
 

Tác giả: Phan Tam


Tác giả: Phan Tam
Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới