Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 12 : 397
Năm 2022 : 3.530
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Có một mùa tri ân đặc biệt như thế...!

           Vào ngày 20/11, từ lâu đã được xem là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để tôn vinh các nhà giáo, người đã đứng trên bục giảng hằng ngày truyền đạt những tri thức qúy báu và cách sống trở thành người có ích cho xã hội cho những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình tới những "người đưa đò thầm lặng" trên bến sông cuộc đời.

           Trong ngày 20/11, phụ huynh và học sinh cũng thường chuẩn bị những bó hoa tươi, những tấm thiệp đẹp ghi những lời chúc ý nghĩa và những món quà bất ngờ để tri ân các thầy cô, những người đã luôn tận tình truyền đạt kiến thức, dìu dắt mình lớn lên.

 

Những dòng chữ đong đầy yêu thương của học sinh dành cho thầy cô giáo mến yêu của mình

 nhân ngày 20.11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, trước tình hình bệnh dịch covid diễn biến phức tạp, trường PTDTBT THCS Huổi Lèng, thầy và trò nhà trường cũng chào mừng ngày lễ tri ân này trong bối cảnh đặc biệt. Các em học sinh không tri ân thầy cô theo cách truyền thống. Thầy trò phải giữ khoảng cách để gửi lời chúc tốt đẹp, không được bên nhau và dành những tình cảm thân thương trực tiếp.

Trong một hoàn cảnh đặc biệt, các em học sinh ở tất cả các chi đội ở trường đã gửi gắm tình cảm của mình trên những trang báo tường bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô.

 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, do tình hình dịch bệnh, Đội TNTP HCM phối hợp chương trình vùng tổ chức cho học sinh tự tay làm báo tường rồi chụp ảnh gửi cho cô giáo để tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

Thầy hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Huổi Lèng đã chỉ đạo CBGVNV thực hiện nghiêm túc quy định của về phòng chống dịch COVID-19. Thầy hiệu trưởng cũng bày tỏ lòng cảm thông sâu sắc: "Để phòng, chống dịch, an toàn cho sức khoẻ của mọi người nên hạn chế việc đi lại không cần thiết. Vì vậy, Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, tôi đề nghị quý thầy cô, không tổ chức gặp gỡ chúc tụng. Thay vì gặp gỡ, quý vị hãy bằng tin nhắn gửi đến nhau các lời chúc ngọt ngào, động viên cùng các em học sinh vượt qua giai đoạn khó khăn này".

          Dịch bệnh không là rào cản của tình nghĩa thầy cô - học sinh, học sinh làm những trang báo ý nghĩa, độc đáo tặng thầy cô, những món quà giản dị mà học trò tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11 vẫn mang đầy ý nghĩa.

           Lời tự tên báo "Tri ân", từ chi đội 8B, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các thầy cô tại buổi trưng bày.

 

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng ...

Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên ... Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình?

Có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích? Ngày 20/11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người.

Đối với những học trò xa xứ như chúng ta một bó hoa dâng tặng cho thầy cô trong ngày này chắc có lẽ là hơi khó, nhưng những món quà tinh thần bằng thơ văn hay một chút vật chất thì chắc có lẽ là không khó lắm đối với mỗi người trong chúng ta!

 

 

    Với lời tựa báo “ Người Lái đò” từ chi đội 7B cũng để lại nhiều cung bậc cảm xúc.

Trên bục giảng thầy cô là thuyền trưởng

Lái con tàu là lớp học thân yêu

Thủy thủ chúng em cũng sớm sớm chiều chiều

Cần mẫn tiến vào đại dương khoa học

           Trên đại dương mênh mông tri thức ấy, biết bao con tàu cùng đoàn thủy thủ đã ra khơi chinh phục những chân trời mới. Thầy cô – những người thuyền trưởng tài ba luôn sát cánh bên thủy thủ chúng em vượt qua ngàn trùng dương xa xôi, mở ra cho chúng em những ánh sáng mới. Hôm nay đây chúng em đang từng bước trưởng thành dưới mái trường sư phạm được thầy cô truyền đạt kiến thức và những kinh nghiệm quý báu để chúng em có thể trở thành những thuyền trưởng tương lai, tiếp nối con đường thiêng liêng cao cả là tiếp tục dẫn dắt những mầm non tương lai chinh phuc hải trình tri thức.

Nhân ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin được gửi tặng đến thầy cô ngàn lời yêu thương, ngàn trái tim kính phục. Bằng tấm lòng thành kính, xin dành tặng đến người thuyền trưởng những lời tri ân sâu sắc ấy.

Ngoài khơi xa bao la từng đợt sóng

Con thuyền nhỏ vẫn hướng đích tiến lên

Bởi bên em có thuyền trưởng ngày đêm

Cùng thủy thủ vững tay chèo lái.

Cùng viết nhằm tri ân thầy cô, tất cả các chi đội đều thể hiện được sự đa dạng các chủ để cả về hình thức lẫn nội dung.

 

Lời tựa báo “ Nhớ ơn thầy cô” từ chi đội 8A: Thầy cô như gió mùa xuân, như cơn mưa lành, khắc sâu mãi trong lòng em. Em thành kích chúc Thầy cô: Vui khỏe, như ý!

 

 

lời tựa báo “Chắp cánh ước mơ” từ chi đội 8C

Nếu hỏi "Thành công bắt nguồn từ đâu?”, em sẽ trả lời rằng “Từ cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời”.

 

 Lời tựa báo “ Tận tụy ” từ chi đội 6A

Nghề giáo bao đời nay luôn được xem là nghề cao quý, nghề “trồng người”. Người thầy, dù ở đâu cũng là những người được kính trọng nhất. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng en xin gửi lời kính chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô.

 

Lời tựa báo “ Ơn thầy” từ chi đội 6B - Thầy là một biển lớn kiến thức, em lái con thuyền nhỏ thả sức quăng lưới đánh bắt, phải không thưa thầy? Chúc thầy luôn mạnh khỏe và thêm nhiều thành công trong công việc.

 

 

Lời tựa báo “ Chuyến đò nghĩa tình” từ chi đội 7A

Xin các thầy, các cô hãy cứ tin rằng, dù là 10 năm, 20 năm… hay bao nhiêu năm trôi qua đi chăng nữa, học trò vẫn luôn nhớ về mái trường thân yêu, nhớ những bàn tay đã dìu dắt trò những bước đi đầu tiên của cuộc sống tự lập.

 

Lời tựa báo “ Ước mơ xanh ” từ chi đội 9B

 Bài giảng của thầy cô luôn phong phú nhiều màu sắc, mỗi chương mỗi tiết đều tựa như mở ra một cửa sổ trước mắt, khiến em thấy một thế giới rực rỡ sắc màu. Hàng nghìn ngày tìm tòi nghiên cứu, chưa bằng một ngày học hỏi từ người thầy cô giỏi.

Nhân ngày 20/11 em xin được gửi lời cảm ơn chân thành.

   

Lời tựa báo “ Uống nước nhớ nguồn” từ chi đội 6B

Dẫu đi khắp 4 phương trời, cũng không quên nổi lời thầy khắc ghi “tiên học lễ, hậu học văn”. Con không thầy cô con không lớn nổi thành người. Kính chúc thầy cô ngàn lời tốt đẹp, con mong thầy cô mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.

“Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, lời Hồ Chủ tịch dạy chúng ta như một chân lý của thời đại. Con đường đến với tri thức vốn gập ghềnh, gian nan. Trên con đường ấy thầy là người dẫn đường chỉ lối, người luôn đồng hành bên ta, giữ một vị trí quan trọng trong tâm thức của mỗi con người. Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý”. giúp cho các thế hệ học sinh có thể góp công để xây dựng đất nước “sánh vai với các cường quốc năm châu”, ngoài sự nỗ lực của các em còn phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng của cả các thầy cô giáo. 

Các em học sinh biết nhớ ơn thầy cô: học thật tốt và thành công trong cuộc sống đó là cách thể hiện lòng biết ơn thiết thực nhất. Một lời nói lễ phép, một câu chào hỏi lễ phép cũng làm thầy cô thấy ấm lòng mà không cần phải quá cầu kỳ hay phức tạp, tốn kém, đối với thầy cô một sự thành kính.

Có thể khẳng định, sự tri ân đặc biệt của các em học sinh, cùng nỗ lực của thầy và trò nhà trường ở thời điểm hiện tại không chỉ mang lại niềm vui, sự động viên, đồng hành cùng các em học sinh và gia đình trong tình hình dịch COVID, mà còn thể hiện quyết tâm chung sức chiến thắng đại dịch này.

                                                                                            Tác giả: Lù Văn Tâm


Tập tin đính kèm
Tác giả: Lù Văn Tâm
Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới