Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 124
Tháng 05 : 307
Năm 2022 : 911
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CHUẨN BỊ VÀ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

CÁC HOẠT ĐỘNG CHUẨN BỊ VÀ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNGSAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

CÁC HOẠT ĐỘNG CHUẨN BỊ

VÀ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

SAU THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

 

               Thời gian giãn cách xã hội và cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 cũng đã hơn 2 tháng. Công tác chuẩn bị và đón học sinh trở lại của trường PTDTBT THCS Huổi Lèng đã và đang tạo sự yên tâm lớn đến các bậc phụ huynh và học sinh.

               Công tác chuẩn bị được Nhà trường hết sức quan tâm dựa trên điều kiện hiện có. Xác định việc đưa học sinh trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Có thể kể đến là tâm lí của các bậc phụ huynh và bản thân học sinh. Lo lắng có lẽ là tâm trạng chung của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều gia đình ở bản xa việc tiếp cận với những thông tin mới nhất từ Chính phủ, Bộ y tế và các cơ quan ban ngành về dịch bệnh còn hạn chế. Bản thân nhiều em học sinh mặc dù nhớ trường, nhớ bạn, nhớ thầy cô nhiều, mong muốn được đi học nhưng cũng còn chút gì đó chưa tự tin để trở lại lớp học. Từ những dự báo trên, Nhà trường nhận định việc đầu tiên phải làm là công tác tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và học sinh về các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, của Bộ y tế, của UBND và Sở GDĐT tỉnh Điện Biên, của UBND và Phòng GDĐT Mường Chà. Ban giám hiệu Nhà trường đã lập kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với chính quyền xã Huổi Lèng, tổ chức phát thanh tại trụ sở xã, phối hợp với trưởng các Bản tuyên truyền trực tiếp tới người dân. Hội đồng Nhà trường đã họp triển khai kế hoạch đón học sinh trở lại trường. Phân công theo nhóm CBGV, NV, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm đến trực tiếp các bản, từng nhà học thông báo về chủ trương của Đảng và chính phủ trong việc đưa học sinh đi học trở lại. Quan đó cũng hướng dẫn học sinh và phụ huynh các biện pháp phòng tránh, chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như khẩu trang và một số vật dụng khác theo đúng hướng dẫn trong công văn 476 của Bộ y tế.

 

               Nhà trường đã chủ động trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh khi học trở lại. Tích cực phối hợp với Trạm y tế xã Huổi Lèng tiến hành phun thuốc khử trùng, lau chùi phòng học, bàn ghế, phòng ở của học sinh, phòng làm việc của CBGV, NV.

               Tiến hành vệ sinh trường lớp, cải tạo cảnh quan nhà trường Xanh - Sạch – Đẹp: Sửa chữa đường nước sạch, lắp đặt thêm Téc nước, vòi rửa tay với khoảng cách giữa các vòi là 1 mét; xà phòng rửa tay, khăn lau đặt tại cổng trường đảm bảo học sinh được rửa tay sạch sẽ trước khi vào trường.   

           Nhà trường cũng tích cực chăm sóc vườn rau, đảm bảo ATVSTP bếp ăn tập thể, có rau sạch khi học sinh nội trú trở lại trường.

               Việc đón học sinh được thông báo đến phụ huynh học sinh qua liên lạc của giáo viên chủ nhiệm và trưởng bản. Đối với việc đón học sinh Bán trú, Nhà trường tập trung vào việc phân công CBGV trực từ ngày 26/4/2020. Với yêu cầu trực 24/24h, giám sát chặt chẽ. Học sinh phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng xà phòng, phác vấn về tình hình sức khỏe của các em và người thân trước khi vào khu nội trú. Học sinh ngoại trú đến trường từ sáng thứ 2, ngày 27/4/2020. Ban giám hiệu đã trực tiếp cùng với nhân viên y tế, nhân viên bảo vệ, giáo viên trực hướng dẫn các em thực hiện đúng các quy định như phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách ít nhất 1m khi vào trường.

               Với việc chuẩn bị chủ động, tích cực của BGH, của GVNV trong nhà trường dựa trên việc tìm hiểu, nắm rõ các quy định, các văn bản chỉ đạo của cấp trên cũng như các hướng dẫn của Bộ y tế, công tác đón học sinh trở lại học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 của nhà trường đã đạt kết quả rất tốt. Các em học sinh hồ hởi, hứng thú khi trở lại trường, thầy cô tràn đầy tự tin khi lại được đứng trên bục giảng cùng học sinh, tập thể Nhà trường cùng tin tưởng việc dạy và học sẽ nhanh chóng trở lại bình thường, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020 mà ngành giao cho./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

a

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt
Nguồn:Sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới